Dì Hồng Mì Cay

COFFEE CULI

Trần Minh Quang Vũ Sunday, October, 2015

Culi Robusta hay Cu-li Arabica là các dòng cà phê đột biến, tất nhiên có hương vị khác biệt với hạt Robusta hay Arabica bình thường, các hạt đột biến nầy có ưu thế riêng, hương thơm tốt hơn, thiên về mùi hoa quả chín, mùi thảo dược, mùi mạch nha xen lẫn rất nhẹ và tinh tế mùi sô cô la bánh mì cháy nên mùi thơm khá hấp dẫn. Vị Cu-li Robusta quân bình và ôn hòa còn vị của Cu-li Arabica thì chua thanh độ đáo khác biệt và có nét đặc trưng riêng, ngon, rất hấp dẫn so với với hương vị của các dòng Arabica khác

Suốt quá trình phát triển một năm, cây cà phê cho ra trái bình thường gồm có hai hạt, hình dẹp. Tuy nhiên, trong một khu vườn cà phê, sẽ luôn có một tỷ lệ từ 1% đến 8% trái cà phê không phát triển cách bình thường mà như là một dạng đột biến.

Các trái cà phê nầy không cho hai hạt dẹp mà bên trong vỏ quả chỉ phát triển một hạt duy nhất hình tròn. Nhìn thoáng bên ngoài hai loại trái nầy trên cùng một cây cà phê rất khó phân biệt. Tuy nhiên, nếu quan sát cẩn thận trong nhiều mùa vụ, nhất là khi trái chín, hạt bên trong phát triển đầy đủ, chúng ta cũng có thể nhận dạng ra được chúng.

Bạn đang xem: COFFEE CULI
Bài trước Bài sau
Danh mục
Tin khuyến mãi
0
0 0₫

Bạn ơi, mình thêm món vào giỏ nhé

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

THỜI GIAN GIAO

Giao ngay

Thời gian đặt hàng